พ่อแม่ทำใจไม่ได้ ลูกสาววัย 14 ปี ดับสลดคาเตียง เผยพบสายชาร์จไอโฟนไหม้อยู่ข้างๆ

Loading...

เกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าตายก่อนวัยอันควรย่อมเป็นที่ตกใจและเศร้าสลดใจของครอบครัว เช่นเดียวกับเด็กผู้หญิงคนนี้ ที่ต้องมาดับสลดก่อนวัยอันควรเพียงแค่ 14 ปี โดยพ่อแม่พบเธอหมดสติพร้อมกับสายชาร์จสีขาวบนเตียงนอน


เด็กหญิงวัย 14 ปี ชื่อ Le Thi Xoan พ่อและแม่ของเธอพบว่าเธอหมดสติอยู่บนเตียงนอนปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่น จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น แต่แพทย์ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเธอเอาไว้ได้เพราะเธอได้เสียชีวิตลงแล้ว ทำให้พ่อแม่ของเธอช็อคมาก

ตำรวจในเขตฮว่านเกี๋ย เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม กล่าวว่าพวกเขาพบสายไฟสีขาวบนเตียงของเธอและพบว่าสายไฟดังกล่าวมีร่องรอยการฉีกขาดเล็กน้อยในท่อยางอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้กระแสไฟฟ้ารั่ว ซึ่งตามการสืบสวนของตำรวจพบว่า

loading...

เด็กหญิงได้เสียบปลั๊กอุปกรณ์ Apple ของเธอไว้เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ iPhone 6 ซึ่งทำแบบนี้เป็นประจำทุกคืน เชื่อว่าโศกนาฏกรรมน่าจะเกิดขึ้นขณะที่เธอนอนหลับและถูกดูดด้วยกระแสไฟฟ้า โดยแพทย์ได้ยืนยันว่าเธอเสียชีวิตจากการถูกไฟดูด

ขณะนี้สายชาร์จดังกล่าวกำลังถูกนำไปตรวจสอบว่าเป็นอุปกรณ์สายชาร์จของบริษัท Apple ของแท้หรือไม่ หรือเป็นของจากบริษัทอื่น แต่จากการสำรวจพบว่าสายไปมีลักษณะไหม้ และมีสายที่สั้นกว่าสายชาร์จปกติของ Apple ถึง 0.5 เมตร

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการพันเทปรอบด้านข้างของสายชาร์จดังกล่าว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเด็กหญิงที่เสียชีวิตอาจทราบถึงการสึกหรอของอุปกรณ์ แต่ใช้มันต่อไปโดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น จนเป็นต้นเหตุของการเสียชีวิต

ขอขอบคุณที่มา thesun

Loading...